โดเบอร์แมนตัดหาง

2022年 11月 19日 0 Comments

1:Yoons Coffee⁷ ☕️ Indigo (rest):
โดเบอร์แมนตัดหาง_1
ELLE Korea พูดถึงการรณรงค์เรื่องสิทธิสัตว์ในเกาหลี & พูดถึงจองกุกกับพัม “ปกติแล้วพออายุครบ 3 เดือนสุนัขพันธุ์โดเบอร์แมนจะได้รับการศัลยกรรมที่จะตัดใบหูส่วนหนึ่งออกและทำให้ตั้งขึ้น เช่นเดียวกันกับหาง แต่ดูเหมือนว่าจองกุกตัดสินใจจะยอมรับพัมในแบบที่เป็นแทนการผ่าตัดเพื่อความสวยงาม” /vvRAcr9ILn
2:FOR JUNGKOOK (rest):
โดยปกติ เมื่ออายุประมาณ 3 เดือน โดเบอร์แมนจะได้รับการผ่าตัดชนิดหนึ่งที่ตัดหูบางส่วนเพื่อทำให้ดูกล้าหาญและทำให้สุนัขยืนตัวตรง เช่นเดียวกับหาง แต่ดูเหมือนว่าจองกุกจะตัดสินใจเลี้ยงพัมเพราะเขาเป็นเขาแทนการศัลยกรรม
3:คิดถึงน้อง𝚊𝚋𝚌_ 𝚜𝚝𝚊𝚢 𝚊𝚕𝚒𝚟𝚎:
โดเบอร์แมนตัดหาง_3
ยิ่งมารู้ว่าที่หูกับหางน้องพัมเป็นแบบนี้ เพราะน้องจองกุกเลือกที่จะให้น้องยังคงเป็นธรรมชาติตั้งแต่เกิด คือยิ่งรู้สึกว่าน้องพัมโชคดีมากจริงๆๆๆที่มาเจอคุณพ่ออย่างจองกุก น้องได้รับความรักจากคุณพ่อมากๆเลย /IouMiUvOCf
4:LEJINDARY 🌙:
โดเบอร์แมนตัดหาง_4
น้องจอน สุนัขพันธุ์โดเบอร์แมนของจอนจองกุก

น้องยังเด็ก และน้องโชคดีมากๆ ที่น้องไม่ต้องเจ็บตัวกับการขลิบใบหูและตัดหาง 😭 /UQdnZnotiR
5:JINJeenie 💜 JIN The Astronaut:
แบบนี้ไง น้องถึงหน้าแบ๊วมากกก 🤣🤣🤣 เพราะปกติโดเบอร์แมนต้องตัดหาง ส่วนหูก็ต้องตัดแต่งทรงแล้วก็ดามหูให้ตั้ง น้องบัมเลยกลายเป็นตัวเร้กตัวน้อยไปเลย น่าร้ากกกกก
6::) ชบา⁵⁶🌺The TYPA HAPPIEST Girl💜💛:
นี่เคยเลี้ยงโดเบอร์แมน และมันก็คลอดลูก หมอแนะนำให้ตัดหาง ซึ่งการตัดหางต้องทำตั้งแต่เด็กมากๆอ่ะ เกิดมาไม่กี่วันก็ตัดแล้ว
ดังนั้นคนส่วนใหญ่ที่ซื้อมาจากฟาร์ม จะไม่ได้เลือกเองหรอกว่าตัดหรือไม่ตัด
เวลาคนเราเลือกซื้อหมาโดนส่วนใหญ่ มันคือเห็นแล้วรักก็เลือกตัวนี้ป่ะ destiny อ่ะแก
7:𓇢𓆸 ʙʟᴏᴏᴍɪɴɢ:
แต่ทั้งนี้ก็ไม่ได้เป็นการ blame คนที่เลี้ยง สุนัขแบบตัดหางนะคะ

จากการวิจัยเรื่อง awareness ของการตัดหางสุนัข พบว่ามีผู้เลี้ยงสัตว์จำนวนมากที่ติดภาพจำว่าสุนัขสายพันธุ์นั้น ๆ มีหางกุด (เช่น โดเบอร์แมน, คอร์กี้, …) และส่วนมหญ่มองว่าลักษณะดังกล่าวดูน่ารัก
8:❀ LittleTouch ❀:
ดิฉันหลังจากที่รู้ว่าลิซ่าเลี้ยงเลิฟ ที่เป็นพันธุ์โดเบอร์แมน ก็เปิดกูเกิ้ลศึกษาหมาสายพันธุ์นี้ทันทีค่ะ และดีใจที่เมนก็ศึกษาการเลี้ยงมาเหมือนกัน ไม่ตัดดามหูตามแฟชั่น แต่เลือกตัดหางให้สั้นเพื่อสุขภาพระยะยาวของหมาสายพันธุ์นี้ ตัดโดยแพทย์ตั้งแต่ที่ฟาร์มตั้งแต่ตัวยังเล็กๆ แสนดีจัง
9:ʚ🍑ɞ ⁷🫧:
คือถ้ามันยังเป็นข้อถกเถียงระหว่าง2ฝ่ายอยู่เลย ว่ามีทั้งคนเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยในการตัดหางโดเบอร์แมน แต่ติ่งมาบอกให้เค้าหาข้อมูลดีๆก่อน อ้าว แล้วมันยังถกเถียงกันอยู่นิ ยังหาข้อสรุปไม่ได้ งั้นจะบอกว่าเค้าปล่อยเฟคนิวส์ไม่ได้สิ เพราะเค้าแปลตรงตัวจากเธรดของนักรณรงค์การเลี้ยงสุนัข
10:🥃💍Sky Of Love🍑🐱🐰:
อันนี้แล้วแต่น่ะ เราที่ตั้งใจจะเลี้ยงโดเบอร์แมนก่อนที่ลิซจะประกาศว่าเลี้ยงเลิฟ และเท่าที่หาข้อมูลมา การตัดหางนอกจากความสวยงาม หลักๆก็คือสุขภาพ ตรงสะโพกหมาใหญ่หลายสายพันธ์ จะมีปัญหาตรงนี้เมื่อน้องอายุเยอะมากขึ้นและมีปัญหาเรื่องกระดูกข้อต่อตรงหางด้วยการตัดหางช่วยเรื่องตรงนี้ได้